Menu Đóng

Giới thiệu chúng tôi

HIỂU VỀ NGƯỜI TƯ VẤN BẢO HIỂM

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn không quá hẻo lánh nhưng cũng đủ làm tôi cảm nhận cái nghèo và vất vả của người nông dân. Cũng giống như bao bạn trẻ khác, kết thúc 12 năm đèn sách tôi khăn gói lên Sài Gòn tìm mua cái chữ cho tương lai. Chọn một ngành học không được gia đình ủng hộ vì nó khá mới lạ đối với người dân quê như cha mẹ tôi – ngành Công nghệ Sinh học, nhưng với bản tính cứng rắn quyết là làm, cha mẹ cũng xui lòng chấp thuận cho lựa chọn theo đuổi vì đam mê của con gái.

Dù gia đình không khá giả nhưng 4 năm đại học của tôi trôi qua rất nhàn nhã, vì cha mẹ không cho đi làm thêm bất cứ công việc gì chỉ để chú tâm vào việc học. Hết 4 năm đại học tôi lại ấp ủ giấc mơ có 1 tấm bằng cao hơn, để con đường công danh sau này thêm thuận lợi và có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền. Tôi quyết định học sau đại học và thi đỗ vào 1 trường khá danh tiếng. Ngày đó gia đình rất tự hào và đặt nhiều kỳ vọng vào tôi, nhưng cha mẹ lại thêm phần vất vả.

Một năm sau đó gia đình tôi gặp biến cố về kinh tế, lúc này cha mẹ mới để tôi được ra ngoài bươn chải phụ giúp gia đình một phần, đây cũng là lúc tôi bén duyên với Bảo Hiểm. Thời gian đó, do việc học vẫn là chính nên tôi chỉ làm cộng tác viên bán thời gian tại văn phòng Dai-ichi Life GAQ6 với mức lương 20,000đ/giờ. Lúc này tôi mới hiểu thực sự Bảo Hiểm nhân thọ là gì?

Trước đây ở quê, tôi cũng nhiều lần nghe nói về Bảo Hiểm nhân thọ, nhưng khi đó chỉ được hiểu một cách đơn giản nó là 1 khoản tiết kiệm theo định kỳ, đến khi con cái đủ 18 tuổi là nhận về cho con ăn học, và mặc định người dân quê tôi chỉ tham gia Bảo Hiểm nhân thọ cho con thay vì cho chính bản thân mình.

Trong hơn 1 tháng làm việc với vai trò là cộng tác viên bán thời gian tại đây, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Bảo Hiểm, về chính sách hoa hồng đại lý, về cơ hội thăng tiến và để hiểu thêm Bảo Hiểm có thật sự tốt như những gì tôi đã được “truyền giáo” trong môi trường này hay không. Sau thời gian đó tôi quyết định học mở mã số, là đại lý chính thức của công ty với suy nghĩ sau này cũng có thể là nghề tay trái. Ngày tôi chính thức gia nhập vào Dai-ichi Life là 18/7/2016, lúc này tôi vẫn đang vừa học vừa làm. Sau đó 2 tháng, khi hay tin người thầy đầu tiên trong nghề Bảo Hiểm của tôi bị hôn mê sâu và ra đi sau đó vài ngày khi tuổi đời chỉ ngoài 30, để lại 1 gia đình nhỏ với vợ và 2 con. Lúc đó BHNT cũng có những khoản bồi thường thỏa đáng từ những hợp đồng mà thầy tham gia, gia đình cũng đỡ phần khó khăn. Khi đó, tôi mới cảm nhận thật sự sâu sắc về ý nghĩa mà Bảo hiểm mang lại và vội vàng tham gia ngay một hợp đồng Bảo hiểm cho bản thân để đảm bảo tuổi già của cha mẹ.

Sau thời gian đó tôi tập trung vào nghiên cứu và học tập, rồi tôi cũng tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ trên tay, cũng được một vài người thân trong gia đình ngỏ ý đỡ đầu tìm việc nhưng tôi đã khéo léo từ chối mà chọn quay lại và làm toàn thời gian với Bảo Hiểm trước sự ngỡ ngàng của gia đình, thầy cô và bạn bè. Cha mẹ thì thất vọng đến mức bỏ mặt tôi trong suốt 1 năm sau đó, thời gian đó tôi rất áp lực và khao khát mãnh liệt thành công tại đây.

Ở Dai-ichi tôi tìm được người bạn đời của mình,

Tuy nhiên, lúc mới vào nghề tôi chưa thực sự yêu nghề đâu. Nói về lý do lựa chọn Bảo Hiểm và Dai-ichi Life là công việc toàn thời gian để tôi đầu tư và cống hiến; Sau 1 thời gian ngắn ngủi trải nghiệm một vài công việc khác nhau, tôi cảm thấy mình không thích hợp với công việc làm công ăn lương. Đồng thời, tôi muốn kiếm tiền nhiều và nhanh nhất có thể, để thực hiện các mục tiêu dài hạn của bản thân và nhanh chóng giúp cho cha mẹ đỡ phần vất vã bù cho những năm tháng “ham học” của mình.

Ở Dai-ichi, tôi có được tất cả những điều đó, nếu tôi kiên trì và thực sự cố gắng. Trong môi trường này tôi được là chính mình trong công việc, làm chủ thời gian, hoạt động và mục tiêu công việc của mình. Và ở Dai-ichi tôi tìm được người bạn đời của mình, anh và tôi có “nợ” với Bảo Hiểm.

Trong khoản thời gian dài làm việc tại đây, trải qua nhiều khó khăn có lúc muốn gục ngã, nhưng Bảo Hiểm đã mang đến cho tôi rất nhiều giá trị sống. Và càng ngày, tôi càng cảm thấy bản thân nhiệt huyết hơn trong công việc, vì sau mỗi lần hỗ trợ khách hàng nhận được chi trả bồi thường từ Bảo Hiểm, tôi lại có thêm động lực và lý do để làm việc nhiều hơn nữa, với hi vọng có thể giúp cho nhiều gia đình được bảo vệ. Khi đó, tôi cảm thấy bản thân sống ý nghĩa hơn và cảm thấy giá trị nghề nghiệp của mình. Từ đó, tôi thấy yêu nghề và mong muốn gắn bó với nghề nhiều hơn.

Đến thời điểm hiện tại, tư vấn Bảo Hiểm đối với tôi không đơn thuần là một công việc tạo ra thu nhập, mà nó là sự nghiệp của cả gia đình chúng tôi. Tôi và chồng tìm được sự đồng điệu trong công việc và đã xây dựng cho mình hình ảnh riêng cũng như hệ thống vững chắc tại Dai-ichi. Đồng thời, đối với tôi nghề tư vấn Bảo Hiểm là một sứ mệnh, sứ mệnh mang đến sự an toàn và an tâm cho gia đình Việt.

Hơn thế nữa, vì muốn cống hiến nhiều hơn cho ngành Bảo Hiểm, cũng như mong muốn góp phần tạo nên một thế hệ tư vấn chuẩn mực, tôi đã phấn đấu và phát triển hơn với thêm một vai trò là người giảng dạy – “người truyền nghề”. Cho đến nay, cha mẹ tôi cũng không còn mặc cảm, lo lắng cho sự lựa chọn “ngược dòng” của con gái, mà thay vào đó là sự tự hào và ủng hộ. Đây là điều tôi cảm thấy hài lòng nhất với bản thân ở thời điểm hiện tại.

Những gì tôi chia sẻ trên đây đều xuất phát từ Trái tim của một người làm Bảo Hiểm chân chính – muốn mang những giá trị tốt đẹp của Bảo Hiểm tới từng gia đình Việt Nam. Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn…
Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn tham gia Bảo Hiểm nhân thọ ở đâu, bạn đừng ngần ngại liên hệ với với tôi – Nguyễn Thị Thu Hằng qua sđt 0917.338.139 để được tư vấn và lựa chọn gói Bảo Hiểm nhân thọ phù hợp, uy tín, an toàn nhé.

Còn nếu bạn đang tìm kiếm công việc có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân về cả tính cách, tư duy, cũng như mang lại nguồn thu nhập không giới hạn – thì đây là cơ hội của bạn! Hiện tôi đang tìm kiếm những cộng sự sẽ đồng hành cùng mình trong ngành Bảo Hiểm nhân thọ. Nếu bạn quan tâm, có thể để lại thông tin và tôi sẽ gọi cho bạn!
Tôi không hứa sẽ mang đến tất cả những gì các bạn cần, nhưng tôi hứa sẽ phục vụ và hỗ trợ các bạn tận tâm nhất.

Hằng Dai-ichi.