Menu Đóng

4 Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tìm đến Bảo hiểm nhân thọ như một cách để dự phòng rủi ro cho tương lai. Thế nhưng, người mua cũng rất dễ rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang nếu không tìm hiểu kỹ trước khi đến với loại hình bảo hiểm này. Dưới đây là một số lưu ý khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ do Hằng Dai-ichi tổng hợp.

1.Kê khai trung thực thông tin cá nhân và gia đình trên hồ sơ yêu cầu Bảo hiểm.

Hầu hết khách hàng khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ đều KHÔNG cần phải khám sức khỏe chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt như mệnh giá lớn, có tiền sử bệnh… Nên kê khai trung thực là yếu tố rất quan trọng bởi thông tin trên hồ sơ yêu cầu Bảo hiểm là cơ sở để công ty Bảo hiểm thẩm định và tính phí cho bộ hợp đồng này. Việc kê khai thông tin được thực hiện trên nguyên tắc trung thực tuyệt đối và tín nhiệm tuyệt đối giữa người tham gia Bảo hiểm và DNBH.

Các thông tin được kê khai trong hồ sơ yêu cầu Bảo hiểm bảo gồm:

— Thông tin cá nhân: họ tên, số giấy tờ tùy thân, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân gia đình, mối quan hệ giữa Bên mua Bảo hiểm và Người được bảo hiểm, mức thu nhập, thông tin liên lạc…
— Thông tin sức khỏe của từng chủ thể trong hợp đồng: chiều cao và cân nặng, tình trạng hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng chất kích thích, có tham gia các hoạt động mạo hiểm không… Tình hình sức khỏe hiện tại và tiền sử các bệnh đã mắc.

Đặc biệt lưu ý: phải chính Bên mua bảo hiểm và Người được bảo hiểm ký, ghi rõ họ tên trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

2.Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến bộ Hợp đồng bảo hiểm.

Để đảm bảo quyền lợi của mình trong suốt thời gian tham gia hợp đồng BHNT, bạn cần tìm hiểu kỹ 2 nội dung sau:

— Đầu tiên về quyền lợi Bảo hiểm, thông tin về nội dung này sẽ được thể hiện cụ thể và rõ ràng trong bảng minh họa quyền lợi. Trong đó, bạn cần hiểu rõ hợp đồng bao gồm sản phẩm chính (nhân thọ) và các sản phẩm bổ sung có các quyền lợi nào. Mức chi trả của từng quyền lợi là bao nhiêu, thời gian Bảo hiểm của từng quyền lợi, tổng mức phí cơ bản cho từng năm, thời gian đóng phí và chú ý các mức lãi suất minh họa.

— Nội dung thứ hai không kém phần quan trọng đó là quy tắc điều khoản sản phẩm. Mỗi sản phẩn (chính và phụ) sẽ có từng quy tắc điều khoản riêng của đó. Trong đó, bạn cần quan tâm chính về sản phẩm có thời gian chờ hay không, nếu có chờ trong bao lâu cho những căn bệnh hay trường hợp nào, điều khoản loại trừ trách nhiệm Bảo hiểm, tức là trong trường hợp nào người tham gia Bảo hiểm không nhận được quyền lợi của mình hay nói cách khác trong trường hợp nào cty Bảo hiểm không chi trả. Trong thực tế có nhiều trường hợp không hiểu rõ hoặc không đúng về điều khoản hợp đồng, nên khi có sự kiện xảy ra, người mua tưởng rằng sẽ được bồi thường nhưng công ty Bảo hiểm lại trả lời rằng sự kiện đó không thuộc đối tượng được chi trả tiền Bảo hiểm, như vậy sẽ xảy ra nhiều mẫu thuẫn giữa DNBH và khách hàng.
Căn cứ điểm b khoản 1 Điều 18, Điều 21 Luật Kinh doanh Bảo hiểm 2000.
Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm có điều khoản không rõ ràng thì điều khoản đó được giải thích theo hướng có lợi cho bên mua Bảo hiểm.

3. Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm.

Thời hạn hợp đồng Bảo hiểm rất dài nên sau khi ký hợp đồng khách hàng vẫn cần phải lưu ý một số điểm sau để đảm bảo quyền lợi:
— Đóng phí đầy đủ, định kỳ;
Lưu giữ các giấy tờ, hóa đơn đóng phí nếu có;
Nếu phát hiện kê khai sai sót/nhầm độ tuổi, giới tính, hoặc thiếu sót về thông tin sức khỏe thì cần thông báo với công ty ngay để xử lý kịp thời;
— Có bất cứ thay đổi nào về thông tin cá nhân cần thông báo với công ty, nếu thông tin nào cần chỉnh sửa hoặc khai báo bổ sung cần làm giấy tờ để thay đổi;
— Nếu xuất ngoại cũng phải thông báo trước cho công ty bảo hiểm về thời gian, mục đích…
— Thường xuyên kiểm tra tình trạng hợp đồng trên các ứng dụng/phần mềm/SMS của công ty…

4. Chọn được tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp.

Tất cả các cty BHNT kể cả doanh nghiệp nhà nước hay doanh nghiệp nước ngoài, đều hoạt động chung trên một hành lang pháp lý đó là Luật kinh doanh Bảo hiểm do Bộ tài chính giám sát hoạt động. Đồng thời, sản phẩm bảo hiểm cũng như công tác phục vụ khách hàng, hành chính nghiệp vụ của các cty là tương tự nhau, bởi vì có tính chất cạnh tranh lành mạnh và tất cả các DNBH đều là doanh nghiệp đa quốc gia có bề dày kinh nghiệm trên 100 năm và rất đáng tin cậy.
Thay vì bạn băn khoăn phải lựa chọn tham gia Bảo hiểm ở đơn vị nào vẫn không quan trọng bằng việc chọn cho mình một nhân viên tư vấn Bảo hiểm ưng ý. Một người tư vấn Bảo hiểm tận tâm và chuyên nghiệp không chỉ nói về những quyền lợi mà kể cả trách nhiệm, vai trò của khách hàng khi tham gia, những thứ bạn được và mất. Đây là người cho bạn thấy rõ và đầy đủ ba lưu ý “vàng” kể trên và sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình bảo vệ của hợp đồng.
Liên hệ chủ web để được tư vấn giải pháp phù hợp, hiểu thêm tại đây.